Công nghệ Airocide – Cách mạng lọc không khí đến từ NASA

Airocide – Cách mạng công nghệ lọc không khí đến từ NASA với công nghệ diệt khuẩn kép được Bộ Y tế Hoa Kỳ (FDA) công nhận hiệu quả diệt khuẩn 99,9997% không sử dụng màng lọc, cánh lọc, không sản sinh Ozone.

Công nghệ Airocide

Công nghệ Airocide

1. Tổng quan

Công nghệ Airocide được các nhà khoa học NASA nghiên cứu và đưa vào sử dụng cho các Trạm vũ trụ không gian vào năm 1995 với các hiệu quả ưu việt loại bỏ khí Ethylene và các mầm bệnh trong khí giữ cho nguồn không khí sạch. Xem thêm tại bài nguồn gốc Airocide.

Sử dụng công nghệ diệt khuẩn kép gồm: PCO (Photocatalytic Oxidation) với xúc tác nano TiO2 và tia UV (254 nanomet). Công nghệ Airocide tiêu diệt Virus, Vi khuẩn, Nấm mốc, Khử mùi, Loại bỏ bụi mịn, Khí Ethylene, Các chất hữu cơ bay hơi (VOCs), các chất vô cơ không bền và các mầm trong không khí.

Hơn 12 năm không ngừng phát triển công  nghệ Airocide đạt được rất nhiều thành công, ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Năm 2013, sản phẩm Airocide APS 200 dành cho gia đình ra đời nhận giải Vàng Edison 2014 dành cho thiết bị công nghệ sáng tạo nhất thế giới. Airocide ngày càng khẳng định thiết bị tương lai của con người.

 

2. Nguyên lý hoạt động

        Trong buồng phản ứng:

Không khí bẩn được hút vào buồng phản ứng bằng quạt gió kỹ thuật đặc biệt từ NASA và luồn qua các ống “thủy tinh” nhỏ được nhúng vô số các hạt Titan điôxít TiO2 ở cấp độ nanomet. Nhờ ánh sáng có bước sóng 254 nanomet chiếu lên các hạt TiO2 tạo ra các gốc Hydroxyl (OH-) có hoạt tính cao trên vô số các hạt TiO2 trên bề mặt ống “thủy tinh” phá hủy tất cả các Virus, Vi khuẩn, Nấm mốc, Bụi mịn, Khí Ethylene, Mùi các chất hữu cơ bay hơi (VOCs), các chất vô cơ không bền và các mầm trong không khí khi đi qua ma trận kéo dài quãng đường không khí ô nhiễm phải đi qua buồng phản ứng trả lại nguồn không khí hoàn toàn sạch.

Công nghệ Airocide - Công nghệ quang hóa xúc tác TiO2

Công nghệ Airocide – Công nghệ quang hóa xúc tác TiO2

 Video Công  nghệ Airocide

       

Công nghệ Airocide - Khuếch tán rối

Công nghệ Airocide – Khuếch tán rối

Bên ngoài buồng phản ứng:

Theo quy luật tự nhiên quá trình khuyếch tán rối của các chất ô nhiễm xảy ra trong không khí tương tự như mẫu khuếch tán màu mực trong ống nước. Chất ô nhiễm không khí sẽ di chuyển từ vùng có nồng độ cao vào vùng có nồng độ thấp (không khí sạch) đi ra từ thiết bị làm sạch không khí Airocide. Quá trình này luôn diễn ra khi Airocide hoạt động giúp loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm trong phòng.

 

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 9.0/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: +2 (from 2 votes)
Công nghệ Airocide - Cách mạng lọc không khí đến từ NASA, 9.0 out of 10 based on 5 ratings

Google+ Comments