Dấu hiệu nhận biết và cách chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà cùng Airocide

Dịch sốt xuất huyết hiện đang tiếp diễn phức tạp và trên diện rộng, đặc biệt đối với trẻ em nếu không phát hiện sớm, theo dõi và chăm sóc kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Máy làm sạch không khí Airocide sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết của chuyên gia giúp bạn chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết.

Dấu hiệu nhận biết bệnh

Có 2 dấu hiệu cơ bản để nhận biết bệnh sốt xuất huyết. Triệu chứng đầu tiên khởi phát bệnh là sốt đột ngột, nhiệt độ lên tới 39-40 độ C hoặc cao hơn, sốt liên miên, kể cả trẻ có dùng thuốc hạ sốt cũng chỉ giảm một lát rồi lại tăng lên, kèm theo nhiều triệu chứng trẻ gặp phải như đau ở vùng rốn, ói mửa, sình bụng… chứng sốt thường kéo dài 2-7 ngày.

cham-soc-tre-bi-sot-xuat-huyet-tai-nha-theo-loi-khuyen-cua-chuyen-gia-1

Sốt và phát ban là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi trẻ bị bệnh

          Triệu chứng xuất huyết thường xảy ra khi ban đầu sốt vài ngày một số trẻ nổi mẩn, phát ban dưới da, nốt xuất huyết, chảy máu cam, chảy máu chân răng, đại tiện ra máu, một số trường hợp trẻ bị bệnh lại không có triệu chứng xuất huyết nào, dù có hoặc không có triệu chứng thì vẫn có khả năng bệnh chuyển biến dẫn tới những biến chứng nguy hiểm. Bệnh được chia làm 4 độ từ nhẹ tới nặng, trẻ bị bệnh ở độ 1 có thể điều trị tại nhà có hẹn ngày khám lại, đối với độ 2, trẻ có triệu chứng xuất huyết tùy trường hợp, trẻ có thể điều trị tại nhà có theo dõi chặt chẽ, hoặc nhập viện nếu xét thấy cần thiết. Độ 3 và 4 cần phải nhập viện ngay vì bệnh đã bắt đầu có dấu hiệu sốc và sốc nặng.

Cách chăm sóc trẻ sốt xuất huyết  

Đối với những trẻ được điều trị tại nhà cần đặc nghỉ ngơi tuyệt đối, uống đầy đủ nước, ăn đồ dễ tiêu hóa dưới sự theo dõi chặt chẽ tiến triển bệnh và thực hiện đúng đơn thuốc.

– Chế độ dinh dưỡng: Cho trẻ uống đủ nước vì nguyên nhân biến chứng sốc của bệnh là do tình trạng máu bị cô đặc, khó lưu thông, cần chọn các chất dễ tiêu hóa như cháo, súp, không nên cho trẻ ăn no quá.

– Chế độ nghỉ ngơi: Do trẻ không được đi ra ngoài chính vì thế trẻ cần nằm nghỉ trong phòng thoáng mát, sạch sẽ, không bị ô nhiễm không khí, Nên sử dụng máy làm sạch không khí Airocide giúp loại bỏ các tác nhân gây ảnh hưởng sức khỏe thông qua đường hô hấp, ngăn chặn phòng ngừa việc lây chéo các mầm bệnh do vi khuẩn, virut gây nên, đảm bảo không khí sạch giúp bé hít thở thoải mái hơn.

cham-soc-tre-bi-sot-xuat-huye-tai-nha-theo-loi-khuyen-cua-chuyen-gia-2

Chăm sóc và theo dõi tình trạng của bé, tái khám định kỳ giúp bé sớm khỏi bệnh

– Về thuốc: tuân theo đúng chỉ định đơn thuốc và tái khám, theo dõi diễn biến sức khỏe của bé, Không được tự ý cho trẻ dùng thuốc kháng sinh vì chúng không có tác dụng gì với bệnh mà chỉ làm trẻ mệt thêm. Trường hợp trẻ sốt cao, có thể áp dụng thêm phương pháp lau mát, nếu sờ hai bàn chân trẻ thấy lạnh thì dùng 1 chai nước ấm ủ giữa 2 bàn chân.

Việc chăm sóc sức khỏe của trẻ  bị bệnh sốt xuất huyết tại nhà cần chăm sóc và theo dõi kỹ càng, điều trị theo đơn của bác sĩ và tái khám. Chủ động phòng bệnh giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, chăm sóc trẻ với nguồn không khí sạch từ máy làm sạch không khí Airocide giúp trẻ hít thở sạch và thoải mái hơn.

Xem thêm: Airocide lọc và làm sạch không khí vì sức khỏe gia đình bạn

Ngăn ngừa hiệu quả bệnh dị ứng,  hen suyễn với Airocide

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments