Đổi mới cách nghĩ về vấn đề tồn tại mầm mống nấm mốc trong nhà.

Nhiều người thấy nấm mốc trong ngôi nhà mình nhưng lại cực kỳ thờ ơ và bàng quang về vấn đề này thiết nghĩ rằng  việc tiêu diệt nấm mốc là không vấn đề không quan trọng không cần bận tâm.  Trên thực tế, nhiều người bị các triệu chứng từ nấm mốc và thậm chí không nhận ra nó, thay vì giả định các triệu chứng của họ là từ sốt cỏ khô hoặc cảm lạnh. Máy lọc không khí Airocide sẽ giúp bạn biết thêm một vài thông tin về những bào tử nấm mốc tưởng chừng chỉ làm mất mỹ quan ngôi nhà và cũng có thể giúp bạn nới rộng hơn và có cách nghĩ mới về vấn đề nấm mốc quá là ” đơn giản” này.

mold-inspection

Tồn tại của nấm mốc trong nhà

Có ba loại chính của các triệu chứng nấm mốc có thể gây ra:

 • Dị ứng và các triệu chứng kích ứng
 • Triệu chứng ngộ độc
 • Nhiễm trùng
 1. Các triệu chứng dị ứng từ các bào tử nẩm mốc

Hầu hết các triệu chứng nấm mốc là do dị ứng nấm mốc. Khi bạn hít vào bào tử nấm mốc xâm nhập vào hệ thống miễn dịch của bạn và phản ứng bằng cách tạo ra các phản ứng là dị ứng. Đây là những phản ứng phòng vệ của hệ miễn dịch chống lại các dị vật xâm nhập vào cơ thể. 
Càng tiếp xúc nhiều với bảo tử nấm mốc đang phát triển xung quanh môi trường sống của bạn thì cơ thể người đó sẽ càng trở nên nhạy cảm. Điều này có nghĩa rằng họ không thể chịu đựng được một lượng thậm chí rất nhỏ virus, vi khuẩn hay vi sinh vật tác nhân của các bệnh khác mà thường họ có thể tránh được, đồng thời cũng sẽ nhạy cảm hơn với nấm mốc và độc tố nấm mốc trong tương lai. Các phản ứng dị ứng của họ cũng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Các triệu chứng dị ứng nấm mốc gây ra bao gồm: các triệu chứng như cảm cúm

 • Ho, hắt xì, viêm họng,bị kích thích, ngứa cổ họng, vòm miệng viêm thanh quản,
 • Nghẹt mũi, ngứa mũi, sổ mũi, tắc nghẽn xoang, viêm xoang khó thở, thở không sâu, thở khò khè
 • Bị kích thích, ngứa da
 • Da phát ban, nổi mề đay, bệnh vàng da
 • Chảy nước mắt, mắt đỏ ngàu, sưng có màu xanh dưới mắt
 • Ngứa mắt, ngứa tai
 • Áp lực, đau xoang mặt
 • Giảm cảm giác về mùi hay mùi vị
 • Triệu chứng sốt cỏ khô
black-mold-health-effects-on-dogs

Các vấn đề về dị ứng do nấm mốc

 1. Các triệu chứng ngộ độc khi tiếp xúc với nấm mốc độc hại .

Có khoảng 16 loài nấm mốc gây độc đối với cơ thể con người. Những loại nấm mốc đưa ra môi trường không khí các hóa chất có độc tính cao được gọi là mycotoxin. 

Độc tố gây triệu chứng ngộ độc tồi tệ hơn nhiều so với các triệu chứng dị ứng gây ra bởi nấm mốc thông thường.

Một số triệu chứng gây ra bởi nấm mốc độc hại bao gồm: chảy máu, tổn thương nội tạng, suy giảm tâm thần, ung thư và thậm chí tử vong trong một số trường hợp… 
Các triệu chứng gây ra bởi nấm mốc độc hại nổi tiếng nhất là : Stachybotrys chartarum (thường được gọi là nấm độc màu đen hoặc mốc chỉ là màu đen) gây ra các tổn thương nặng như

 • Triệu chứng tâm thần thần kinh như: giảm khả năng chú ý, gây ảo giác, chậm phản xạ, nhầm lẫn, chóng mặt, sốc, mất định hướng….
 • Triệu chứng hô hấp như: phổi phù nề – sưng phổi, phổi xuất huyết, chảy máu mũi, viêm xoang,…
 • Triệu chứng tuần hoàn : nhịp tim không đều, tụt huyết áp, máu khó đông, nôn ra máu, xuất huyểt – xuất huyết nội, chảy máu trong não và các cơ quan khác…
 • Hệ thống miễn dịch: ức chế miễn dịch, …

Một sô các bào tử nấm độc còn gây nên các vấn đề như vô sinh, bất lực, sẩy thai, các vấn đề về sự phát triển của thai nhi, ung thư vòm họng, các độc tố nấm mốc trong đó có độc tố nấm mốc aflatoxin trong đó sản xuất chất Aspergillus là một trong những chất gây ung thư mạnh nhất, điều đó dẫn bệnh nhân đi lên con đường tử vong một cách nhanh chóng.

mold-illness

Ảnh hưởng của nấm mốc độc

 

 1. Các triệu chứng nhiễm trùng

Đôi khi bào tử nấm mốc được hít vào phổi của một người bắt đầu phát triển bên trong cơ thể. Nhiễm khuẩn nấm mốc như thế này cũng có thể phát triển trong các xoang, da hoặc hệ thống tiêu hóa. 
Nhiễm trùng nấm mốc thường không xảy ra ở những người khỏe mạnh. Người cao tuổi hoặc những người bị bệnh với hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc bị ức chế có thể bị các bệnh nhiễm trùng do hệ miễn dịch của họ không đủ mạnh để chống lại nấm mốc. Đôi khi các bệnh nhiễm trùng nấm mốc thậm chí có thể gây tử vong. 
Các loại bào tử nấm mốc có nhiều cơ hội có thể lây nhiễm sang người gây nhiễm trùng như:  Trichoderma, Penicillium marneffei và Aspergillus fumigatus…

Nếu đọc xong bạn cảm thấy lo lắng về vấn đề nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân yêu và bạn muốn biết nấm mốc có trốn ở chỗ nào trong ngôi nhà bạn hay không bạn có thể xem tại : Tìm kiếm nơi lẩn trốn của kẻ địch nấm mốc đáng gờm

Máy lọc không khí Airocide rất tự hào là máy lọc không khí cao cấp là Cách mạng công nghệ lọc không khí đến từ NASA với công nghệ diệt khuẩn kép được Bộ Y tế Hoa Kỳ (FDA) công nhận hiệu quả diệt khuẩn 99.9997% tiêu diệt virus, vi khuẩn, nấm mốc… bảo đảm không khí sạch cho cả gia đình.

 

 

 

 

 

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments