Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy lọc không khí gia đình

Trên thị trường bán máy lọc không khí Việt Nam, có rất nhiều loại máy lọc không khí, nguồn gốc xuất xứ cũng đa dạng – phổ biết là xuất xứ từ Mỹ, Nhật,Anh, Trung Quốc, và cả của Việt Nam. Tóm lại, các dòng máy lọc không khí gồm có máy lọc sử dụng công nghệ anion ( phản ứng anion oxy để hút bụi), máy làm sạch không khí bằng ozon và máy làm sạch không khí bằng quạt hút, lưới lọc.

http://vmintech.vn/wp-content/uploads/2016/07/so-sanh-may-loc-khong-khi.jpg

 

Kỹ sư Trần Xuân Sơn, Giám đốc Công ty Công nghệ môi trường MHI (quận 1.TP HCM), nói:

–          “Các loại máy Làm sạch không khí đều có nguyên tắc hoạt động chung là có hiệu điện thế cao để tạo hồ quang và phát ra các điện tích âm vào không khí rồi trung hòa các điện tích âm này với các ion dương có trong không khí (có hại) và tạo ra hiệu ứng gió điện hút các loại bụi, nấm mốc, mùi

Chọn mua máy lọc không khí

Khách hàng nên biết được nhu cầu của mình là gì:

–          Diện tích của không gian căn phòng là bao nhiêu, từ đó lựa chọn công suất máy cho phù hợp.

–          Căn phòng đặt máy làm sạch không khí có chức năng gì: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp …

Khi đã xác định chính xác mục đích và nhu cầu sử dụng của mình, Khách hàng có thể nhờ chuyên viên, nhân viên bán hàng tư vấn cho gia đình mình để xem xét nên chọn loại máy lọc không khí nào tốt và phù hợp nhất.

Sử dụng máy lọc không khí

may-loc-khong-khi

– Máy lọc không khí sử dụng công nghệ Nasa, có thể loại bỏ khỏi không khí các loại mầm bệnh, nấm mốc, virut, vi khuẩn, khí ethylen, các chất hữu cơ bay hơi kể cả hạt nhỏ hơn rất nhiều 0,3 micron, và chất vô cơ dễ oxy hóa tạo thành các chất vô hại, trả lại cho căn phòng nguồn không khí trong sạch. Hiệu quả xử lý loại bỏ 99,99997% vi sinh vật và 100% VOCs mà không sản sinh chất có hại, không tạo ra ô zôn. Loại máy làm sạch không khí sử dụng công nghệ này an tòan tuyệt đối khi sử dụng.

–          Đối với một số loại máy lọc khí bằng công nghệ ozone, không nên dùng liên tục mà chỉ cho máy hoạt động ở chế độ ozone trong một thời gian nhất định (khi đã thấy hết mùi hôi trong phòng), vì nếu lạm dụng khí ozone nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe con người.

–          Với các loại máy làm sạch không khí sử dụng màng lọc, phải thay màng lọc mới khi màng bị bẩn. Các máy có chức năng lọc bằng điện trường, người sử dụng có thể tháo rời tấm lọc khí kim loại để làm vệ sinh.

–     Nên để chức năng tự động (auto) của máy làm sạch không khí để cho máy hoạt động theo chương trình của mình. Chạy chế độ tự động vừa tiết kiệm điện(~10W), lại để cho máy tự động cảm biến mức độ ô nhiễm, độ ẩm,… và có những hoạt động để phù hợp với không khí trong phòng.

–     Với một số máy làm sạch không khí có chức năng tạo ẩm không khí, nên thường xuyên kiểm tra xem can nước có bị cạn hay không để có thể thêm nước kịp thời giúp cho máy hoạt động trơn tru hơn.

Hy vọng thông qua một số kinh nghiệm nho nhỏ trên, mọi người có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy làm sạch không khí tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm :  Tác hại cực kì nguy hiểm của ô nhiễm không khí với sức khỏe

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy lọc không khí gia đình, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Google+ Comments