Không khí sạch giúp sống khỏe hơn

Bên cạnh việc uống sạch, ăn sạch thì thở sạch cũng là một yếu tố rất quan trọng khác góp phần tạo nên sức khỏe cho con người.

moitruong_lamsachkhongkhitrongnha

Hít thở bầu không khí trong lành

Thở sạch là nhu cầu thiết yếu của mọi người

Thở là bản năng tự nhiên của tất cả các sinh vật sống đặc biệt là con người, nhưng thở sạch là một nhu cầu thiết yếu. Chị Ngọc Mai (Đống đa, Hà Nội) cho biết: “Theo cá nhân tôi, việc hít thở không khí trong lành,không khí sạch đặc biệt quan trọng vì cơ thể con người chúng ta phải thở liên tục liên tục 24 giờ mỗi ngày”. Rất đồng tình với ý kiến trên, chị Ngọc Minh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ từ ngày chị tham gia lớp yoga, học được cách thở đúng, thở theo nhịp điệu, lại được hít thở không khí mát mẻ, thoáng đãng do lớp học yoga trang bị máy lọc không khí, chị thấy cơ thể mình khỏe khoắn, làm việc cũng vui vẻ, hiệu quả hơn.

Khoa học đã chứng minh, hít thở không khí trong lành, không khí sạch sẽ là một cách để giảm thiểu cảm giác căng thẳng, giải tỏa những lo âu, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp tinh thần được sảng khoái và cơ thể khỏe khoắn hơn. Trên thực tế, thở sạch là nhu cầu của đông đảo người dân sống ở thành phố. “Mỗi cuối tuần, chúng tôi đều tranh thủ tìm đến những nơi thoáng đãng như công viên để hóng gió. Việc thư giãn trong một bầu không khí trong lành, sạch sẽ, mát mẻ là cách thú vị để tận hưởng cuộc sống”, chị Mai Anh (Cầu Giấy,Hà Nội) chia sẻ về cách thở sạch của bản thân và nhóm bạn của mình.

lam-sạch-khong-khi

Cải thiện bầu không khí trong nhà

Có nhiều giải pháp để cải thiện không khí

Không chỉ tìm giải pháp từ cây xanh, nhiều người còn tăng cường cải tạo không khí trong nhà bằng cách như chú trọng hơn vấn đề vệ sinh, thường xuyên mở cửa cho không khí đc lưu thông. Chị Thảo Nhi (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Cứ mỗi tuần, tôi lại thay ga giường, vỏ gối, lau dọn đồ đạc tích bụi để tránh xa những chứng bệnh về da và đường hô hấp”.Vì thiếu không khí sạch, nhiều gia đình ở thành phố đã chủ động tạo ra những không gian sống trong lành. Chị Thúy An (quận 1, TP HCM) thiết kế một vườn cây nho nhỏ trước ban công với những chậu kiểng, hoa lá đủ loại. Chị giải thích nhà phố không gian chật hẹp nhưng chúng ta vẫn có cách để thở sạch hơn. Tưới nước và chăm sóc vườn cây của mình cũng là một cách hít thở không khí trong lành vào ngày mới.

Lọc bụi bẩn, không khí cũng là giải pháp cải thiện không khí được nhiều người quan tâm. Chị Kim Chi (Duy Tân,Cầu Giấy Hà Nội) chia sẻ :” vì mới có em bé nên tôi rất lo lắng về không khí trong nhà. Vừa rồi, chồng mới sắm điều hòa và thêm máy lọc không khí toại tốt nên không khí trong nhà sạch, thoáng, dễ chịu hơn. Theo chị, máy điều hòa chỉ là giải pháp chống nóng giữa mùa hè cần kết hợp với máy lọc không khí để chăm sóc sức khỏe cho gia đình bằng nguồn dưỡng khí trong lành.

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: +1 (from 1 vote)

Google+ Comments