Tìm kiếm nơi lẩn trốn của kẻ địch nấm mốc đáng gờm

Máy lọc không khí Airocide đồng hành cuàng bạn chiến đấu với kẻ địch  nấm mốc đang có nguy cơ đe dọa đến ngôi nhà thân yêu của bạn. Hãy cùng chúng tôi truy tìm và xóa sổ những bào tử nấm mốc đáng ghét đã đang và sẽ gây ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà và sức khỏe của những người thân yêu của bạn.

Nấm mốc thường phát triển ở những nơi nào:

Mold-HiR

Xử lý và tiêu diệt kẻ địch nấm mốc

  1. Trên các bức tường

Nếu bạn thấy có nấm mốc xuất hiện trên các bức tường trong nhà của bạn.Và nếu tường nhà bạn trơn láng thì bạn có thể xóa sạch nấm mốc đi bằng cách sử dụng một miếng vải ướt. Bạn cũng có thể sử dụng một sản phẩm diệt nấm nếu bạn muốn. Rất nhiều trang web giới thiệu sản phẩm diệt nấm sẽ mô tả giúp bạn hiểu làm thế nào để sử dụng sản phẩm diệt nấm như thuốc tẩy, giấm, hàn the và các chất diệt hóa lý học khác.

Tuy nhiên nếu các bức tường thấm, xốp và nhiều lỗ hổng chẳng hạn như tường không sơn hay quyét vôi. Nếu bạn muốn loại bỏ nấm mốc thì buộc phải cắt, đập bỏ các bức tường nơi nấm mốc phát triển. Điều này là do nấm mốc phát triển bên trong vật liệu, thay vì chỉ trên bề mặt chính vì thế không thể loại bỏ nó hoàn toàn triệt để nếu bạn cố gắng phủ lên nó một lớp áo mới khác.

Nấm mốc trên tường vách thạch cao.

Bởi vì vách thạch cao là một cao chất trong cellulose, nó là một trong những vật liệu phổ biến nhất để bào tử nấm mốc phát triển. Không có cách thiết thực để loại bỏ hoàn toàn mốc từ tường thạch cao, bạn sẽ phải cắt bỏ và xử lý bất kỳ vách thạch cao nào mà bạn phát hiện ra có nấm mốc phát triển trên đó.

mofos

Bào tử nấm mốc xuất hiện dày đặc trong các góc khuất

  • Nấm mốc trốn ở sau bức tường

Nấm tường hoặc mốc tường thường mọc ra khỏi tầm nhìn của bạn ví dụ phía sau bức tường trong các hốc tường, những không gian thường chứa các túi không khí ẩm ướt. Giấy dán tường , hay keo  ẩn chứa các mảnh vụn hữu cơ mà sau đó có thể trở thành một nguồn thức ăn cho nấm mốc phát triển.

Để tìm bào tử  nấm mốc ẩn đằng sau hay vi sinh vật trốn trong những bức tường, bạn cần phải sử dụng phương pháp kiểm tra sang lọc hay sử dụng máy móc thiết bị đo nồng độ nấm mốc, vi sinh vật hay bụi trong không khí nhà bạn. Các dấu hiệu của nấm mốc trên tường như việc nứt hoặc bong tróc sơn, đổi màu và phồng tường lên, có nước ẩm rịn ra… là những dấu hiệu nhận biết đặc thù. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào của một trong những bức tường trong nhà của bạn, thì đây là bước đầu tiên xác định việc nấm mốc và vi sinh vật tấn công vào ngôi nhà của bạn. Nhìn thấy những đốm nhỏ của bào tử nấm mốc trên tường đôi khi có thể là một dấu hiệu cho thấy có thực sự là một đám nấm mốc rêu lớn hơn ở phía bên trong mà đang dần phô trương thế lực.

A resident of Draguignan cleans water-damaged possessions inside her flooded house in Draguignan, south eastern France, June 17, 2010 two days after rising water from unusually heavy rains that hit the region caused a river to overflow. Flash floods caused by torrential rain killed 22 people near France's Mediterranean coast, local officials said. More than 350 mm (14 inches) of rain fell on the Var department in southern France in a few hours on Tuesday. REUTERS/Sebastien Nogier (FRANCE - Tags: DISASTER ENVIRONMENT)

Nấm mốc có thể phát triển ở bất cứ đâu mà bạn không chú ý

2. Nấm mốc có thể phát triển dưới sàn nhà

Nấm mốc ở nơi đây phát triển mạnh như ở trên trần nhà và các bức tường trong nhà của bạn. Bụi bẩn và vi sinh vật trong không khí rơi dưới sàn nhà sẽ bị mắc kẹt trong các khe kết hợp cùng với độ ẩm, dẫn đến đây điều kiện hoàn hảo cho nấm mốc phát triển.Gạch men và đặc biệt là thảm giữ lại một lượng lớn bụi bẩn và có thể trở thành một thiên đường cho nấm mốc phát triển.

3. Xuất hiện ở trên các đồ gia dụng

Đồ nội thất bằng vật liệu hữu cơ như gỗ, là những điều kiện mà nấm mốc có thể phát triển nếu có them điều kiện duy nhất là độ ẩm trong nhà của bạn. Đồ nội thất đặc biệt hấp thụ độ ẩm,đây là một ứng cử viên sáng giá  cho nấm mốc phát triển.

Đồ nội thất gia đình bạn không nên để gần, hoặc sát cạnh các bức tường điều này làm giảm lưu lượng không khí và tạo ra sự ngưng tụ. Khi bạn kiểm tra đồ đạc của bạn thường xuyên, lau chùi và giữ vệ sinh sạch sẽ nhất là bên trong nội thất như tủ, ngăn kéo, vv

4. Nấm mốc trong không khí ống dẫn và HVAC

Vi khuẩn nấm mốc vô cũng nhỏ có thể được ẩn giấu trong lỗ thông hơi, ống dẫn, máy điều hòa không khí và hệ thống sưởi ấm trong nhà của bạn vì vậy đừng quên kiểm tra bên trong các khu vực này khi bạn đang tìm kiếm và loại bỏ nấm mốc.

5. Nấm mốc trên quần áo

discovering_mold

Mốc xuất hiện trên quần áo

Nấm mốc có thể phát triển trên quần áo trong nhà của bạn nếu chúng đã bị bỏ lại và ẩm ướt trong một thời gian dài. Quần áo được đặt trong một đống đồ ướt trong hơn một ngày sau khi được rửa sạch, hoặc quần áo ẩm ướt hơn một ngày trong khi chờ đợi để được rửa sạch có thể bị mốc.

6.  Trong tầng hầm

Trong tất cả các phòng trong nhà tầng hầm thường là có nhiều khả năng chứa nấm mốc phát triển. Bởi vì tầng hầm thường thấp hơn so với bất kỳ phòng khác trong nhà nó thường ẩm ướt từ rò rỉ nước chảy xuống. Nhiệt độ lạnh của tầng hầm cũng có thể tạo ra rất nhiều độ ẩm từ hơi nước ngưng tụ. Cộng thêm vào đó tầng hầm thường là tối, hiếm khi có sự thay đổi không khí trong tầng hầm thường là đọng lại do thông gió kém. Nấm mốc thường mọc trên các vách gỗ, qua thời gian, chúng cũng có thể làm suy yếu các khung và dầm mà đó phát triển lên và từ từ ăn mòn.

Để giải quyết các vấn đề nấm mốc phát triển, bạn có thể sử dụng máy lọc không khí Airocide máy sẽ tiêu diệt triệt để bào tử nấm mốc trong không khí khiến chúng không còn tồn tại để tạo ra nấm mốc rêu khi có hơi ẩm.

Để biết thêm nhiều thông tin thiết thực về nhiều vấn đề thú vị và các thông tin bổ ích thì bạn vui lòng ghé website thường xuyên nhé.

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments