Nguồn gốc Airocide được NASA sáng chế như thế nào

“Houston, we’ve had a problem.”

Nguồn gốc Airocide
Nguồn gốc Airocide

<Tạm dịch: Houston, Chúng tôi đã gặp một vấn đề>.

Đây là câu nói bất hủ của John Swigert  phi hành gia của tàu con thoi Apollo 13. Là lời kêu gọi hành động lấy cảm hứng từ một nhóm các nhà khoa học NASA để giải quyết vấn đề ngay trên tàu con thoi. Kết quả là ngày 17/4/1970 đã mang được tàu con thoi Apollo 13 và các phi hành gia an toàn về trái đất.

Đặt vấn đề loại bỏ kí Ethylene trên các trạm Vũ trụ Quốc tế

Một yêu cầu cấp thiết nữa đặt gia cho các nhà khóa học NASA từ các phi hành gia trên trạm Vũ trụ Quốc tế gửi về đó là loại bỏ khí Ethylene làm nhanh quá trình chín, hư hại ở hoa quả thực phẩm gửi lên Vũ trụ.

Một lần nữa các nhà khoa học NASA với sự giúp đỡ từ trường Đại học Wisconsin đã tìm thấy một giải pháp: Một công nghệ lọc không khí loại bỏ 99,9998% lượng khí Ethylene trong không khí.

Xem thêm: máy làm sạch không khí

Quá trình phát triển của công nghệ Airocide

– Năm 1995: Công nghệ diệt khuẩn kép PCO (Photocatalytic Oxidation) với xúc tác TiO2 và UV (Ultraviolet)  được NASA sử dụng đầu tiên trên tàu Vũ trụ con thoi Colunbia STS-73 để bảo quản thực phẩm nhằm loại bỏ đến 99% khí Ethylene.

– Năm 1998: Cùng với sáng chế của NASA viện khoa học và công nghệ KES ở Kennesaw, Georgia và Akida Holdings của Jacksonville ở Florida thiết bị làm sạch không khí Airocide ra đời với công nghệ trên có tên gọi là Airocide được dùng trong các kho bảo quản giúp hoa quả, thực phẩm tươi lâu hơn 10 ngày. Công nghệ đặc biệt này giúp tiết kiệm đến 42 tỉ đôla hàng năm thiệt hại do hoa quả bị hư hỏng. Airocide được sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm nông sản, trong ngành công nghiệp rượu bia.

– Năm 2002: Khi bệnh than tại Mỹ bùng phát ở giai đoạn cao điểm, Airocide đã được sử dụng hiệu quả, loại bỏ 93,3 % “Vi khuẩn than”. Kể từ đó, Airocide được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, phòng khám, khu công cộng để loại bỏ Vi khuẩn, Virus, các bệnh truyền nhiễm và phòng chống bệnh lây chéo qua đường hô hấp.

Năm 2013: Airocide được ứng dụng trong gia đình nhằm loại bỏ 99,99997% các mầm bệnh và 100% các chất hữu có bay hơi (VOCs) gây dị ứng lên con người. Airocide đặc biết giúp nhiều bệnh nhân hên suyễn, bệnh dị ứng cảm thấy dễ chịu hơn và dàn thoát khỏi những triệu chứng mà họ đang phải đối mặt hàng ngày, hoặc đang phải dùng thuốc để chống lại những triệu chứng này.

Với công nghệ Airocide được sáng chế bởi NASA ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống mang lại nguồn không khí trong lành trong cuộc sống hiện đại.

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: +3 (from 3 votes)
Nguồn gốc Airocide được NASA sáng chế như thế nào, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Google+ Comments