Ô nhiễm không khí làm giảm trí tuệ ở trẻ

Theo một kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy, trẻ nhỏ sống ở những khu vực có không khí bị ô nhiễm có chỉ số IQ thấp hơn, khả năng ghi nhớ thông tin kém hơn và kém thông minh hơn nhiều so với trẻ bình thường. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ? Máy làm sạch không khí Airocide chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Không khí ô nhiễm ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ trẻ

Ảnh hưởng của không khí bị ô nhiễm cũng tương tự như sự ảnh hưởng do người mẹ hít quá nhiều khói thuốc lá khi mang thai. Quá trình tiếp xúc với những hóa chất độc hại có trong không khí bị ô nhiễm nặng như: khói thuốc, chì,… đã làm tổn thương các tế bào thần kinh trong não trẻ và khiến cho việc phát triển của các nơ-ron thần kinh bị hạn chế một cách đáng kể.

o-nhiem-khong-ng-khi-lam-giam-tri-tue-o-tre1

Trẻ nhỏ là đối tượng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi ô nhiễm không khí

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã theo dõi diễn biến sức khỏe và trí tuệ ở 202 trẻ em (tuổi từ 8 – 11 tuổi) trong một thời gian dài. Kết quả là những đứa trẻ sống trong khu vực có không khí bị ô nhiễm, hoặc có chứa hàm lượng chì các-bon cao thì chỉ số IQ kiểm tra được thấp hơn bình thường. Những trẻ càng sống ở khu vực có không khí bị ô nhiễm nặng, trí nhớ và IQ của trẻ càng thấp. Trung bình, trẻ tiếp xúc với khí các-bon có chỉ số thấp hơn trẻ bình thường từ 3 – 4 điểm.

Hít thở không khí sạch với Airocide 

Trước những tác động nguy hiểm trên, việc tạo ra một bầu không khí sạch, trong lành là điều rất cần thiết cho trẻ. Bởi trẻ em là hạnh phúc của gia đình,  là mầm non tương lại của đất nước, chúng ta phải dành những gì tốt đẹp nhất cho các em, trước hết là tạo ra một bầu không khí không dịch bệnh, không khói bụi để các em được lớn lên và phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

Asian Mum & daughter

Ba mẹ hãy tạo cho con một môi trường không khí trong lành để hít thở hàng ngày

Máy làm sạch không khí Airocide là thiết bị nhiều người đang hướng đến, đây là sản phẩm được sáng chế bởi Cục Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ. Airocide có công dụng diệt khuẩn, loại bỏ các chất hữu cơ, các chất độc hại tiềm ẩn trong không khí, mang lại nguồn dưỡng khí trong sạch cho con người hít thở. Vì vậy, có thể thấy máy làm sạch không khí Airocide thực sự cần thiết với những gia đình có trẻ nhỏ, hay người cao tuổi , đây là những đối tượng có hệ miễn dịch kém, cần phải được chăm sóc đặc biệt.

Mỗi gia đình hãy trang bị một chiếc máy làm sạch không khí Airocide để cảm nhận bầu không khí trong lành và quan trọng hơn là bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những tác động khó lường của ô nhiễm không khí.

Xem thêm: Bảo vệ trẻ trước ô nhiễm môi trường

Bạn có biết chi phí để chi trả để đảm bảo sức khỏe hàng ngày là bao nhiêu?

 

 

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments