Quạt hơi nước làm mát mùa hè: lợi và hại.

Mùa hè là khoảng thời gian mà nhiệt độ môi trường tăng rất cao tại miền Bắc nước ta, nền nhiệt độ cao giao động từ 39oC – 41oC, một số nơi trên 42oC khiến cho cơ thể con người cảm thấy mệt mỏi vì mất nước và muối. Ở Hà Nội nói riêng nền nhiệt độ có thể lên mức 40oC tại các khu vực trung tâm đô thị do ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính và hiệu ứng nhà cao tầng kèm theo môi trường cây xanh và hồ nước hạn chế, ngoài ra còn phải đề cập đến ảnh hưởng của vùng khí hậu đặc trưng là những cơn gió Tây chỉ mang theo không khí khô và nóng.

co-nen-su-dung-quat-hoi-nuoc-khong-2

Để giảm đi cái oi bức của môi trường mọi người tìm đến một giải pháp đơn giản là tìm mua dòng sản phẩm tạo độ ẩm không khí trong không gian sống và giảm thấp nhiệt độ. Đó là lựa chọn hợp lý với đại đa số mọi người vì giá thành các sản phẩm này tương đối thấp. Trên thị trường có rất nhiều lại quạt tạo ẩm mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường:

Xem thêm  : Máy lọc không khí loai nào tốt?

Ưu điểm của các quạt hơi nước:

+) Nâng độ ẩm tương đối trong môi trường không khí nên mức phù hợp với sức khỏe từ 40%-60%

+) Giảm bớt nhiệt độ môi trường xuống khoảng 5oC-10oC

+) Giảm bớt các hạt bụi lơ lửng trong không khí

+) Giá thành sản phẩm thấp hơn rất nhiêu so với mua máy lạnh

+) Khả năng di động cao có thể di chuyển tới mọi nơi cần làm mát không khí

Nhược điểm của quạt hơi nước:

quat-hoi-nuoc

+) Sử dụng quạt hơi nước  trong thời gian dài sẽ làm cho độ ẩm không khí tăng cao vượt mức cần thiết. Nếu độ ẩm vượt ngưỡng 75% thì gây hậu quả ngược. Tuyến mô hôi không thể thoát ra ngoài môi trường làm cho da bị nhờn hơn do mô hôi cơ thể chỉ ngưng tụ trên bề mặt da.

+) Khi quạt trực tiếp vào các thiết bị điện tử có thể làm hư hại thiết bị do hơi ẩm tích tụ trên các vỉ mạnh.

+) Nguồn nước sử dụng cho quạt hơi nước có thể tiềm ẩn những loại bệnh nghiêm trọng về đường tiêu hóa khi nhiễm cầu khuẩn và vi khuẩn ecoli có hại trong nước.

+) Độ ẩm trong không khí quá cao sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng phát triển hơn.

+) Với không gian kín trong phòng thì quạt hơi nước sẽ khiến cho nấm mốc nhanh chóng làm hư hại quần áo và vật dụng trong gia đình của bạn trong khoảng thời gian liên tục suốt mùa hè.

+) Các thiết bị phun sương tương đối nhanh hỏng. Bạn chỉ có thể sử dụng khoảng 1 năm là phải thay thế lại.

Chính vì những nhược điểm của quạt hơi nước chỉ mang lại cho bạn cảm giác mát hơn một chút nhưng có thể làm hư hại cho bạn nhiều thứ hơn bạn nghĩ. Như vây, nếu sử dụng một sản phẩm tạo hơi nước làm mát không khí thì nên sử dụng trong thời gian ngắn và ở không gian thoáng.

Hiện nay, có một giải pháp tiến tiến hơn là sử dụng một máy làm sạch không khí công nghệ quang xúc tác PCO mà đại diện của dòng sản phẩm này mang thương hiệu AIROCIDE. Công nghệ PCO của máy máy làm sạch không khí này có tác dụng phá hủy các phân tử hữu cơ ( mùi hôi, chất lau sàn….), vi khuẩn và vi rút cũng như giảm nồng độ các hạt bụi siêu nhỏ dưới 0,1 micro mét tạo thành phân tử H2O. Đảm bảo nếu lắp tích hợp với các dòng sản phẩm tăng độ ẩm sẽ loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn,….mang lại bầu không khí không những trong sạch hơn  mà còn có khả năng bổ xung hơi ẩm cân bằng trong không gian kín sử dụng điều hòa. Sản phẩm này được phân phối tại Việt Nam bởi Công ty CP Công nghệ và Thiết bị Việt Mỹ – http://www. vmintech.vn.  Hotline: 0981.048.338

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments