Sai lầm khi diệt nấm mốc mà bạn cần biết.

Nền khí hậu chỉ đạo của đất nước ta là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa vì vậy vào những mùa mưa các khu vực bậc thềm cạnh cửa ban công rất dẽ có rêu ẩm mốc bởi nồng độ ẩm trong không khí cao, cộng với việc ít lau dọn dẫn đến nấm mốc gây nguy hiểm đối với con người. Chính vì vậy những biện pháp diệt nấm mốc được nhiều người tìm kiếm và áp dụng. Nhưng vô tình chung khi những cách này lại gây ra sai lầm khi diệt nấm mốc trong nhà.

Những nguyên nhân phổ biến gây ra nấm mốc trong nhà.

Mốc và nấm là những thành phần hiện hữu ở nhiều gia đình, chúng có một cái tên rất khó chịu đó là những vị khách không mời mà đến. Đặc biệt vào những mùa mưa ẩm, độ ẩm không khí cao cộng với môi trường thuận lợi sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn nấm mốc phát triển mạnh gây nên nhiều thiệt hại cho con người. Nấm mốc có nguồn gốc từ các phân tử vi sinh có trong không khí, nấm mốc sẽ phát triển trong những môi trường ẩm thấp khi gặp điều kiện thuận lợi. Chunsng thường sinh sống cộng sinh với rong rêu tạo ra những vệt đốm đen trên bề mặt.

Những nguy hại khi không diệt nấm mốc.

Nấm mốc có ban đầu sẽ làm mất mỹ quan thẩm mỹ của căn nhà bạn, ngoài ra những vệt đốm đen không được khử sạch sẽ tạo ra những nấm mốc trong không khí lan truyền các mầm bệnh. Nấm mốc có thể tác động gây dị ứng nếu như không được dọn dẹp và làm sạch hợp lý. Chúng góp phần không gây nên những mùi hôi khó chịu trong nhà đặc biệt là  những nơi phòng kín như phòng ngủ. Vì vậy việc làm sạch nấm mốc là hết sức cần thiết và quan trọng.

Những sai lầm cơ bản khi diệt nấm mốc trong nhà:

  • Sử dụng lau dọn nấm mốc bằng phương pháp thủ công lau chùi.

Nhận định ban đầu khi sử dụng phương pháp thủ công là phương pháp này rất rẻ, nhanh chóng và dễ thực hiện. Nhưng vô tình khi sử dụng những phương pháp này bạn không tránh khỏi việc bỏ xót hay làm chưa sạch những vị trí nấm mốc phát triển hết. Không những vậy bạn còn không diệt được hết tất cả các mầm bệnh trong nó mà đây chỉ là cách tạm thời không hiệu quả lâu dài mà còn tốn công sức.

  • Sử dụng phương pháp diệt nấm mốc bằng cách phun thuốc sử dụng bình xịt.

Có thể nói việc sử dụng bình xịt là chọn lựa sử dụng của rất nhiều gia đình bởi tính tiện lợi nhanh gọn nhẹ và tiết kiệm thời gian. Nhưng việc sử dụng thuốc xịt để gây ức chế nấm mốc lại đem đến những hậu quả như để lại mùi thuốc trong phòng, làm dư đọng những thuốc trong các khu gia đình. Nếu như nhà có trẻ nhỏ việc sử dụng bình xịt không được khuyến khích.

Nhìn chung những phương pháp trên đều có những ưu điểm là nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhưng xét về tính hiệu quả lâu dài tiêu diệt tận gốc mầm bệnh là điều không được hiệu quả. Để hạn chế được những nhược điểm và tiêu diệt tận gốc những mầm bệnh sử dụng máy làm sạch không khí Airocide được chọn lựa.

Máy làm sạch không khí Airocide là sản phẩm nhận được nhiều sự đánh giá tốt từ khách hàng. Máy làm sạch không khí Airocide là sản phẩm được sáng chế bởi cục hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ( NASA) được ứng dụng sử dụng lần đầu tiên vào năm 1995 trên con tàu vũ trụ Columbia để mang không khí sạch đến với người dùng. Với khả năng diệt khuẩn 99% khsi etynlen ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả máy làm sạch không khí Airocide đã được tin tưởng và sử dụng rộng rãi. Năm 2014 là năm đánh dấu sự phát triển của máy làm sạch không khí Airocide và sự xuất hiện phổ biến tại Việt Nam do công ty cổ phần công nghệ Việt Mỹ phân phối.

Dựa trên cơ chế quang hóa kết hợp giữa tintandioxit và bước sóng 254nm tạo ra các gốc hidroxyl đem lại hiệu quả tính oxy hóa cao tiêu diệt tận gốc và có khả năng loại trừ nấm mốc cấp độ nanomet.

Với khả năng diệt trừ nấm mốc hiệu quả, sản phẩm máy làm sạch không khí sẽ đảm bảo cung cấp đến người sử dụng nguồn không khí dễ chịu nhất.  Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin về các sai lầm khi diệt nấm mốc trong nhà, hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho khách hàng.

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments