ẨM MỐC ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Theo số liệu thống kê có đến 50%, ẩm mốc ưa phát triển trong nhà, môi trường bí khí đi kèm ẩm thấp là điều kiện lý tưởng, để ẩm mốc hoàn thành trong căn hộ, nếu để lâu sẽ đẫn tới những tình trạng sức khỏe con người.

Mối nguy hại chết người
Các nhà khoa học đã cảnh báo nấm mốc có thể gây ra các vấn đề về phổi như hen, viêm phế quản, thậm trí là các chứng cảm lạnh, cúm, sốt rét và viêm phổi. Tuy nhiên đối với những người khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt những loại nấm ngứa xâm nhập vào cơ thể ngay lập tức bị hệ miễn dịch vô hiệu hóa, đẩy ra ngoài qua hệ thống tuần hoàn và tiêu hóa. Số liệu thống kê cho thấy có đến 24% dân số trên thế giới không thể tự sản sinh ra kháng thể, để chống lại sự tấn công của nấm mốc. Điều này chứng tỏ đa số mọi người sẽ gặp phải những triệu chứng dị ứng khó chịu khi tiếp xúc với các loại nấm mốc bình thường, chủ yếu là những triệu chứng như người mệt mỏi, nhức đầu, khó tập trung, nặng hơn là sưng đau khớp, rối loạn giấc ngủ. Những hiện tượng này dễ dàng bị chuẩn đoán nhầm sang các bệnh mãn tính khác

Biện pháp phòng ngừa
    Các vật liệu ngấm nước như tường thạch cao, thảm, đồ đạc có thể trở thành một nguồn sảm sinh nấm mốc lớn, theo các chuyên gia y khoa tại trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ), nếu những món đồ này bị ngâm trong nước quá 48 giờ mà không thể giặt hoặc sấy khô hoàn toàn, hãy mạnh dạn loại bỏ chúng.
– Sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE giúp loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm trong không khí lên tới 99% trong đó có vi khuẩn, virus, khói , bụi bẩn, ẩm mốc, tạo cho môi trường của bạn hoàn toàn được thanh lọc, giúp bảo vệ bạn và người thân trong gia đình.
– Hạn chế dùng thuốc tẩy: không nên sử dụng các hóa chất như thuốc tẩy để diệt nấm mốc. Nhiều nấm có khả năng sử dụng các loại chất này như nguồn thức ăn. Thậm chí, nếu giết được nấm mốc, các bào tử đã chết vẫn còn chứa đựng nhiều nguy hiểm tiềm tàng bởi chúng mang nhiều chất độc mycotoxin.
– Tìm nguồn gốc phát triển của nấm: Hệ thống nước trong nhà. Gầm giường phòng ngủ, nơi ít được ánh nắng chiếu vào. Những khu vực khuất, kín gió, bí khí trong nhà như tủ quần áo. Nhà tắm, nơi để khăn tắm và bồn rửa.
         Với thời tiết khí hậu nhiệt đới như nước ta, độ ẩm không khí cao khiến cho vi khuẩn nấm mốc có điều kiện phát triển nhanh. AIROCIDE hy vong qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin bổ ích, đảm bảo cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, không ẩm mốc

 

 

 

 

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments