Ebola Và Nguy Cơ Phát Sinh Dịch Bệnh Tại Việt Nam

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu cho biết hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Ebola. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vẫn rất cao vì mỗi ngày trung bình có khoảng 10 người đi từ các quốc gia có dịch bệnh Ebola nhập cảnh vào Việt Nam

Lao động Việt Nam trở về từ vùng dịch Ebola

Lao động Việt Nam trở về từ vùng dịch Ebola( Hình ảnh minh họa)

Từ ngày 11-26/8 đã ghi nhận 128 người đi từ các quốc gia có dịch Ebola nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó tại sân bay Tân Sơn Nhất (124 người) và sân bay Nội Bài (4 người).Trong đó 30 người là công dân Việt Nam trở về từ Liberia, 98 người từ Nigeria.

Hiện nay, tại tất cả các cửa khẩu khác chưa ghi nhận có trường hợp nhập cảnh từ vùng có dịch bệnh Ebola. Cho đến nay, chỉ có một trường hợp đã qua 21 ngày  từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam. Kết quả giám sát các trường hợp từ vùng dịch về phát hiện hai công dân người Nigeria nhập cảnh ngày 19/8 có biểu hiện sốt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi phát hiện trường hợp trên, Bộ Y tế đã tổ chức cách ly tạm thời, theo dõi và chăm sóc sức khỏe theo quy định. Sau một ngày theo dõi, sức khỏe của hành khách trên đã ổn định, không có biểu hiện liên quan đến bệnh do virus Ebola.

Nỗi lo lắng của bác sỹ trước đại dịch Ebola

Nỗi lo lắng của bác sỹ trước đại dịch Ebola

Trước sự nguy hiểm của Ebola  cùng với việc chưa tìm ra được vắc xin điều trị các chuyên gia y tế đang tỏ ra rất lo lắng. Vì vậy Bộ Y tế cũng thường xuyên liên hệ với những người nhập cảnh để theo dõi, giám sát tình trạng sức khoẻ của họ. Đến nay, toàn bộ 128 trường hợp nhập cảnh từ vùng có dịch Ebola vào Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện các triệu chứng nghi nhiễm virus Ebola. Bên cạnh đó Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo sứ quán tại các nước đang có dịch thường xuyên liên lạc bằng điện thoại với đại diện công dân Việt Nam tại đó để cung cấp thông tin về phòng chống dịch bệnh, cập nhật tình hình nhằm phòng tránh dịch bệnh…/.

Theo vietnamplus.vn

 

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments