Những căn bệnh bất kể độ tuổi mà bạn không ngờ (P1)

Nhiều người thường quy kết những căn bệnh này chỉ dành cho trẻ con nhưng bạn thật không ngờ nó lại xảy ra trên cả người lớn chỉ cần bạn sơ sẩy chút xíu thôi. Hãy cùng máy lọc không khí Airocide tìm hiểu về những căn bệnh phổ biến bất kể độ tuổi mà bạn vẫn thường ngộ nhận này nhé

  1. Rối loạn tăng động giảm chú ý ( hội chứng ADHD)
emedtv_118837_JKOK

Bệnh nhân không thế nào tập trung vào công việc

Ở đây là những hành vi hiếu động quá mức kèm theo sự suy giảm khả năng chú ý. Tất cả mọi người có đôi khi bỗng dưng “ đơ”. Tuy nhiên nếu thường xuyên cảm thấy : bồn chồn, lo âu, thiếu tập trung hay quá tập trung, bồng bột, phân tâm, hấp tấp,hay bất cẩn phạm lỗi, gặp các vấn đề về cảm xúc, thiếu động lực, né tránh và thường gặp khó khăn trong việc tổ chức, … luôn cảm thấy quá tải trong cuộc sống, bạn có thể đang mắc phải triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý .

Việc xác định chẩn đoán cho người có triệu chứng bị ADHD ở người lớn khá khó khăn bởi một phần bệnh này chỉ phổ biến ở trẻ em và bị nhầm lẫn với nhiều triệu chứng khác ở người lớn như : trầm cảm, mất trỉ nhớ tuổi già sớm,… Tuy nhiên nếu chú ý chẩn đoán và điều trị đúng cách bạn có thể tìm ra các giải pháp để đối phó với các khó khăn trong cuộc sống và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.

  1. Hen phế quản
hen-suyen

Hen phế quản vì không khí không trong lành khiến bạn rất mệt mỏi

Hen phế quản là bệnh viêm mạn tính dường thở, khiến bệnh nhân gặp khó khăn khi thở, đặc biệt là thở ra, như có người bóp nghẹt cổ. Bệnh được đặc trưng bởi tiều sử có các triệu chúng về hô hấp như ho, khó khè, tức ngực, … Các  thể lâm sàng gây hen có thể bao gồm như : hen phế quản dị ứng, không dị ứng và ở bệnh nhân béo phì. Tác nhân phổ biến có thể là do gen di truyền, dị ứng với một tác nhận nào đó trong không khí kích thích như nấm mốc, phấn hoa, ô nhiễm không khí khói bụi, và khói thuốc lá.

Bác sỹ có thể kê một số loại thuốc kiểm soát cơn hen. Tránh xa các tác nhân gây kích thích cơn hen, như sử dụng máy lọc không  khí sẽ giúp bạn tránh xa bệnh hen thường trực đe dọa.

  1. Thủy đậu
video-tan-muc-mun-thuy-dau-phat-trien-tren-co-the

Bệnh thủy đậu ở người lớn rất nguy hiểm cho cơ thể

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm do một loại siêu vi Varicella Zoster Virus (VZV) gây nên. Triệu chứng của bệnh là bắt đầu là sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, rồi xuất hiện các nốt ban đỏ sau chuyển thành mụn nước “ nốt rạ” ,  Virus gây bệnh thủy đậu lây chủ yếu qua đường hô hấp ( không khí), lây lan qua sự đụng chạm đến ban ngứa từ người bị thủy đậu hoặc qua những giọt nước bọt bắn ra khi bệnh nhân thủy đậu ho, hắt hơi hoặc nhảy mũi, lây từ bóng nước khi bị vỡ ra, lây từ vùng da bị tổn thương hoặc lở loát từ người mắc bệnh…

Thông thường, thủy đậu là bệnh khá lành tính thường sẽ phát triển trong vong từ 10-21 ngày sau khi tiếp xúc, nhưng nếu xuất hiện biến chúng thì thật là nguy hiểm như : viêm màng nào, xuyết huyết, co giật, nhiễm trung huyết, nhiễm trùng nốt rạ, viêm gan,… Một số trường hợp có thể gây tử vong nếu người bệnh không chữa trị kịp thời. Nếu mẹ mắc bệnh thủy đậu khi đang mang thai có thể sinh con bị dị tật bẩm sinh sau này.

Ngày càng ít trẻ bị mắc phải căn bệnh thủy đâu do sự  phổ biến của các vắc- xin. Làm các biện pháp phòng ngừa như như nâng cao sy thức tự phòng vệ trước sự tấn công của dịch thủy đậu, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống tốt, hạn chế sự tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Sử dụng máy lọc không khí Airocide trong việc bảo vệ sức khỏe hô hấp tránh bệnh truyền nhiễm như thủy đậu một cách tốt nhất.

(còn nữa)

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments