Những căn bệnh bất kể độ tuổi mà bạn không ngờ (P2)

Hãy theo dõi trang Airocidebynasa thường xuyên, nơi đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin chính xác và tổng hợp để phòng tránh bệnh về sức khỏe hô hấp cho cả gia đình thân yêu của mình, để đảm bảo cho gia đình bạn một sự an tâm, tự tin và thêm thương yêu với ngôi nhà nhỏ. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếp về những căn bệnh mà bạn ngộ nhận chỉ dành cho trẻ con nhưng, nó lại xảy ra trên cả người lớn nữa nhé. Nếu bạn quan tâm đến phần trước, bạn có thể đọc ở đây.

4. Dị ứng:

Những tác nhân gây dị ứng khiến bạn khó chịu

Dị ứng là một rối loạn quá mẫn cảm của hệ miễn dịch của cơ thế phản ứng lại với một kích ứng nào đó trong  môi trường. Bạn có thể dễ dàng bị dị ứng nhẹ từ bất kể các tác nhân nào bên ngoài, còn nếu bạn bảo bạn chưa bao giờ dị ứng thì chỉ có thể nói là may mắn thôi. Tuy nhiên, nếu triệu chứng dị ứng xuất hiện khi bạn trưởng thành thì nguy cơ cao là do môi trường. Một số loại dị ứng phổ biến như : dị ứng với không khí lạnh, dị ứng phấn hoa, khói thuốc, giày dép, mỹ phẩm, phân ve, biến đổi khí hậu, ánh sáng mặt trời, côn trùng, động vật có vỏ, thuốc,…

Dị ứng nhẹ rất phổ biến gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa họng, chảy nước mắt và mũi, ngứa ở nơi tiếp xúc. Nếu dị ứng nặng đối với tác nhân môi trường và thức ăn, thuốc có thể gây ra các triệu chứng phản vệ ( sốc phản vệ) có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Để ngăn ngừa dị ứng phụ thuộc vào từng loại dị ứng với cơ địa của bạn, Biết được bản thân dị ứng với loại gì thì cần phải tránh và phòng ngừa khả năng gây ra tiếp. Một số phản ứng di ứng được kích hoạt hay trở nên tồi tệ hơn do cảm xúc căng thẳng tiêu cực hay thái cực nhiệt độ. Đối với dị nguyên di ứng môi trường có thể cái thiện bằng cách giảm tiếp xúc với các tcs nhân như bụi, lông vật nuôi, mùi hôi trong phòng,… một trong các cách hiệu quả đó là trang bị cho ngôi nhà của bạn một máy lọc không khí.

5. Ho gà

suy-ho-hap-cap-la-gi.jpg0_-500x334

Ho gà căn bệnh khiến bạn trở nên mệt mỏi

Ho gà là ho từng chuỗi kế tiếp nhau, nhanh rồi yếu dần, trong đó có giai đoạn hít vào thật sâu qua đường hô hấp có nhiều chất nhầy tạo âm thanh rít như tiếng rù cổ ở gà. Bệnh ho gà là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính đường hô hấp, đặc biết là trẻ nhỏ, dù thế không thể phủ nhận nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Cơn ho dữ dội, lâu sẽ khiến người bệnh suy yếu và dễ biến chứng như thiếu dinh dưỡng , ho không ngừng dẫn đến nôn mửa suy hệ thống hô hấp, tăng áp phổi, viêm não, bệnh nhân có thể tử vong do nghẹt thở. Triệu chứng ho gà thường tiến triển nhẹ hơn ở người lớn, tuy đã có văc-xin phòng bệnh nhưng chúng cũng không có hiệu lực lâu dài. Bệnh lây theo đường hô hấp do virus ho gà tồn tại nhiều trong nước dãi, hạt nước bọt có trong mũi hay họng của người bệnh sẽ bắn ra khi họ ho hay hắt hơi trực tiếp sang người lành. Phạm vi lây nằm trong khoảng dưới 3m.

Biện pháp phòng tránh cơ bản là tiêm phòng bệnh ho gà cũng như bạch hầu uốn ván định kỳ. Nếu mang thai thì hãy nên tiêm phòng ho gà trong 3 tháng cuối thai kỳ. Chăm sóc người bệnh nên đeo khẩu trang và sử dụng các biện pháp bảo hộ an toàn phòng tránh lây chéo. Khuyến cáo nên sử dụng máy làm sạch không khí để phòng tránh bệnh một cách cao nhất.

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments