PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ KHI THỜI TIẾT NẮNG NÓNG

Thời tiết mùa hè nắng nóng thường mang theo tâm trạng khó chịu, mệt mỏi, mức dao động  nhiệt độ càng lớn, nguy cơ dẫn tới bệnh đột quỵ càng cao. Cùng Airocide tìm ra những biện pháp phòng ngừa đột quỵ khi thời tiết nắng nóng.

Kết quả hình ảnh cho Nguyên nhân gây nên tình trạng đột quỵ do nắng nóng

>>> các bạn xem thêm  PHÒNG NGỪA BỆNH HEN SUYỄN TRỞ NẶNG Ở TRẺ

Nguyên nhân gây nên tình trạng đột quỵ do nắng nóng

Người đang hoạt động ngoài trời nắng đột ngột mất ý thức, ngất, nóng ran, nhiệt độ cơ thể cao khi kiểm tra khoảng 40-41 độ C, Người bệnh đổ nhiều mồ hôi, da ẩm ướt, không cử động khó nói, nói ngọng, không xác định được thời gian. Nguyên nhân chủ yếu do cơ thể bài tiết mồ hôi nhiều nhằm thích nghi với nắng nóng, lượng nước bị thiếu hụt khá lớn, khiến nồng độ máu trong cơ thể giảm, tăng huyết áp và nguy cơ đột quỵ do độ kết dính trong máu tăng cao. Tim hoạt động kém, đặc biệt đối với những người có tiền sử xơ vữa động mạch, huyết áp tăng cao, giãn mạch máu, thiếu máu nuôi não. Hoặc do việc thay đổi nhiệt độ đột ngột cơ thể không kịp thích nghi từ ngoài trời nóng vào nhà có máy lạnh, nhiệt độ trong nhà quá chênh lệch so với bên ngoài, khiến mạch máu dễ bị co lại và tình trạng đột quỵ xảy ra.

Một vài phương pháp giúp phòng ngừa đột quỵ khi nắng nóng 

 

– Để nhiệt độ điều hòa không quá chênh lệch với bên ngoài, sử dụng nhiều biện pháp làm mát tự nhiên như mở cửa đón gió, bật quạt.
Sử dụng máy làm sạch không khí Airocide để giảm thiểu ô nhiễm không khí, nhiều nghiên cứu cho thấy việc ô nhiễm không khí cũng làm gia tăng đột quỵ, đặc biệt là bụi mịn, khói.. gây ra các bệnh hô hấp, khiến cơ thể mệt mỏi, tim đập nhanh, tăng áp lực cho việc co bóp của tim, ngoài ra còn một số bệnh dễ lây nhiễm và bùng phát thông qua đường hô hấp.
– Bổ sung nước thường xuyên, tránh mất nước, ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm các loại nước ép, nước sinh tố từ hoa quả, giúp cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bạn khỏe mạnh hơn.
– Mặc áo dài tay và mũ rộng vành để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời , chất liệu quần áo nhẹ, thoáng mát.
– Theo dõi các thông tin thời tiết, tránh ra ngoài vào thời điểm nóng nhất là khoảng từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều.

Airocide hy vọng rằng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều bổ ích, giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân yêu, tránh tác hại của nắng nóng tới sức khỏe. Máy làm sạch không khí Airocide chúc gia đình bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0 (from 0 votes)

Google+ Comments